Nguyễn Thành Trung giành HCV tại Asian Para Games

Tối 7/10, vận động viên bơi Nguyễn Thành Trung mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Việt Nam tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á đang diễn ra tại Indonesia.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của đại hội, Nguyễn Thành Trung là niềm hy vọng số 1 của Đoàn thể thao Việt Nam, khi tranh tài tại chung kết nội dung bơi 100 m ếch hạng SB4.

Xuất phát ở làn bơi số 4, Nguyễn Thành Trung và VĐV Malaysia Muhamad Nur Syaif thay nhau dẫn đầu trong 50 m đầu tiên. Tuy nhiên, ở 50 m cuối cùng, những nỗ lực tuyệt vời đã giúp Thành Trung bứt lên mạnh mẽ để về đích đầu tiên với thời gian 1 phút 48 giây 91, qua đó mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 2018.

Nguyen Thanh Trung gianh HCV tai Asian Para Games hinh anh 1
Kết quả chung kết 100 m ếch nam hạng thương tật SB4.

Ngoài ra, thành tích này của Thành Trung đã giúp anh phá kỷ lục đại hội. Kỷ lục cũ do chính anh nắm giữ với thời gian 1 phút 50 giây 91, được lập tại Incheon bốn năm trước.

Bên cạnh tấm HCV của Nguyễn Thành Trung, đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam còn mang về thêm 1 HCĐ của Vi Thị Hằng ở nội dung 50 m tự do hạng S7. Một vận động viên khác của Việt Nam là Võ Huỳnh Anh Khoa về đích thứ 4 nội dung 50 m bơi tự do nam hạng S8.

Với tấm HCV đầu tiên do công của Nguyễn Thành Trung, Đoàn thể thao Việt Nam tạm xếp hạng 7. Nhóm ba đoàn trên bảng tổng sắp là đoàn Trung Quốc (11 HCV), Nhật Bản (4 HCV) và Uzbekistan (2 HCV).

Nguyen Thanh Trung gianh HCV tai Asian Para Games hinh anh 2
Bảng xếp hạng tính đến 10 giờ ngày 8/10.

Trong ngày thi đấu 8/10, các niềm hy vọng huy chương được đổ về Võ Thanh Tùng, Nguyễn Thành Trung (50 m bơi ngửa), Trịnh Thị Bích Như (100 m ếch nữ), Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Bé Hậu (ném đĩa).

Tham dự Asian Para Games 2018 với 54 vận động viên, Đoàn Việt Nam đặt mục tiêu giành tối thiểu 4 HCV. Tại đại hội cách đây 4 năm, các VĐV Việt Nam giành được 9 HCV, trong đó riêng vận động viên bơi Võ Thanh Tùng đã đoạt tới 5 HCV. Ở đại hội này, cùng với Thành Trung, Thanh Tùng tiếp tục là mũi nhọn của đội tuyển bơi và Đoàn Việt Nam nói chung.

Tiến Đạt

Bình luận

Xem thêm

Mới nhất