Hoàng Nam thua trận chung kết F1 Futures trước tay vợt 16 tuổi

Hạt giống số 1 của Vietnam F1 Futures 2018 đang diễn ra tại Huế - Lý Hoàng Nam chấp nhận vị trí thứ 2 sau khi để thua tay vợt 16 tuổi người Đài Loan Tseng Chun Hsin.
Hoang Nam thua tran chung ket F1 Futures truoc tay vot 16 tuoi hinh anh 1
Dù rất cố gắng, nhưng Hoàng Nam chỉ về nhì tại Vietnam F1 Futures 2018.

Dù mới 16 tuổi, nhưng Tseng Chun Hsin được đánh giá là rất tiềm năng. Anh cũng là người đánh bại hạt giống số 2 người Mỹ Halebian Alexios tại bán kết để đối đầu với đại diện Việt Nam.

Chiều qua, trận chung kết đơn nam đã diễn ra. Tuy nhiên, vì lý do thời tiết và điều kiện sân bãi không đảm bảo, nên trận đấu phải tạm hoãn khi tỷ số đang là 5-5 ở set đấu thứ 2. Lúc này, Chun Hsin đang tạm dẫn 6-3 và 5-5.

Chun Hsin dù mới 16 tuổi, nhưng đã ít nhiều gây được tiếng vang tại các giải đấu quốc tế. Hồi tháng 1, tay vợi người Đài Loan lọt vào trận chung kết giải Australia trẻ mở rộng.

Ở trận đấu diễn ra chiều qua, Lý Hoàng Nam dù được đánh giá cao hơn, nhưng đã khá chật vật trước đối thủ. Anh dễ dàng để thua 3-6 ở set 1. Bước sang set 2, đại diện Việt Nam thi đấu ổn định hơn.

Thế nhưng, điểm yếu về thể lực khi anh bị bào mòn vì thi đấu ở cả 2 nội dung đơn nam và đôi nam đã bị bộc lộ. Dù đã dẫn trước 5-2 và có không dưới 10 cơ hội để san bằng tỷ số 1-1, nhưng Hoàng Nam lại để đối thủ san bằng 5-5 trước khi trận đấu tạm dừng.

Hoang Nam thua tran chung ket F1 Futures truoc tay vot 16 tuoi hinh anh 2
Lý Hoàng Nam còn 2 cơ hội tại giải F2 và F3 được tổ chức liền sau giải F1.

Chiều nay, trận đấu tiếp tục với quyền giao bóng thuộc về Hoàng Nam. Anh tận dụng tốt cơ hội và vươn lên dẫn 6-5. Tuy nhiên, Chun Hsin vẫn bình tĩnh san bằng điểm số 6-6 và đưa trận đấu về loạt tie-break.

Dường như bị áp lực tâm lý ở loạt đấu quyết định, Hoàng Nam nhanh chóng để đối thủ có liền 7 điểm và kết thúc trận đấu sau 2 set, qua đó chấp nhận vị trí thứ 2 tại Vietnam F1 Futures 2018.

Với kết quả này, tay vợt số 1 Việt Nam nhận thêm 10 điểm ATP. Kết thúc giải đấu, Lý Hoàng Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại giải F2 bắt đầu từ hôm nay. Anh cũng là hạt giống số 1 của cả 3 giải đấu thuộc hệ thống Futures được tổ chức tại Việt Nam.

Ở ngày thi đấu đầu tiên của giải F2, 2 tay vợt Việt Nam là Trịnh Linh Giang và tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương đều có những chiến thắng ấn tượng để bước vào vòng 2.Đỗ Hải

Ảnh: VTF

Bình luận

Xem thêm

Mới nhất