CLB TP.HCM được tư vấn dinh dưỡng trong khuôn khổ V-League

Ngày 9/8, CLB TP.HCM đã được các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood tập huấn kiến thức cơ bản về dinh dưỡng ngay tại nơi “đóng quân”.

Đây là hoạt động của nhà tài trợ chính NutiCafé V-League dành cho các đội bóng tham dự Giải vô địch quốc gia 2018. CLB TP.HCM là đơn vị đầu tiên được NutiFood triển khai hoạt động này.

CLB TP.HCM duoc tu van dinh duong trong khuon kho V-League hinh anh 1
HLV Miura chia sẻ với các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood.

Tại buổi công bố nhà tài trợ chính cho V-League hồi tháng 3, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood cho biết tại vòng chung kết U23 châu Á (Thường Châu, Trung Quốc), các cầu thủ U23 đã truyền đi thông điệp sức mạnh của ý chí, lưu lại nhiều dấu ấn đậm nét, tạo thiện cảm với bạn bè bóng đá quốc tế. Tuy nhiên, ai cũng biết về thể trạng và sức khỏe của cầu thủ Việt Nam còn nhiều hạn chế, cần được nâng cao.

“Là những chuyên gia dinh dưỡng và rất quan tâm đến lĩnh vực dinh dưỡng trong thể thao, NutiFood muốn mang đến giải pháp dinh dưỡng đặc trị cho dàn cầu thủ trẻ thông qua các khóa huấn luyện dinh dưỡng tại các CLB, giúp họ biết cách ăn uống để nâng cao thể lực”, ông Hải nhấn mạnh.

Chia sẻ về sự cần thiết của dinh dưỡng với cầu thủ, HLV Miura cho biết các cầu thủ Việt Nam hầu hết không có kiến thức về dinh dưỡng, chế độ ăn uống chưa khoa học. Gần 90% học trò của ông đang bị thừa mỡ. Trong 3 yếu tố tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng, dinh dưỡng là một trong những phần quan trọng nhất. Nếu tập luyện tốt nhưng mà dinh dưỡng sai sẽ ảnh hưởng đến 2 yếu tố còn lại.

CLB TP.HCM duoc tu van dinh duong trong khuon kho V-League hinh anh 2
Chuyên gia dinh dưỡng NutiFood thăm bữa ăn của các cầu thủ để hiểu hơn về chế độ dinh dưỡng của họ.

Theo ông Miura, việc cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho cầu thủ là rất cần thiết và quan trọng. Ở Nhật Bản vào mỗi tháng, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ có một đợt kiểm tra đối với các cầu thủ để nắm tình hình cơ thể của họ.

Để hiểu rõ về nhu cầu dinh dưỡng của các cầu thủ CLB TP.HCM, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã khảo sát các cầu thủ tập luyện, thăm bữa ăn của họ để từ đó hướng dẫn họ ăn đúng và đủ.

Theo bác sĩ CK1 Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, thực đơn bữa ăn của CLB TP.HCM đã đầy đủ nhóm và chỉ cần cầu thủ biết cách ăn chắc chắn sẽ cải thiện thể lực. Trong gần hai tiếng đồng hồ, bác sĩ Minh Nguyệt đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho các cầu thủ, giúp họ biết cách lựa chọn thức ăn đảm bảo dinh dưỡng khi tập luyện và thi đấu.

CLB TP.HCM duoc tu van dinh duong trong khuon kho V-League hinh anh 3
Các cầu thủ CLB TP.HCM nghe bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt chia sẻ các kiến thức dinh dưỡng.

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, các cầu thủ Việt có kỹ năng rất tốt nhưng khi thi đấu nước ngoài thường thua thiệt về thể lực. “Cho nên chúng tôi muốn chung tay cải thiện dinh dưỡng để tương lai chúng ta có các cầu thủ tốt, đi ra đấu trường quốc tế không thua thiệt”, bác sĩ Nguyệt khẳng định.

Cầu thủ Phi Sơn cho biết đây là một buổi học rất bổ ích khi giúp anh biết cách ăn uống để bảo đảm năng lượng khi tập luyện và thi đấu mà không bị tăng cân.

Sau CLB TP.HCM, NutiFood sẽ thực hiện tư vấn dinh dưỡng cho 13 câu lạc bộ còn lại của giải V.League.

Sơn Trà

Bình luận

Xem thêm

Mới nhất