HLV Saudi Arabia: ‘Chúng tôi sẽ chơi tốt hơn nếu gặp Olympic Việt Nam’

Thua đậm Olympic CHDCND Triều Tiên ở lượt trận cuối, Olympic Saudi Arabia nhiều khả năng sẽ đụng Olympic Việt Nam ở vòng knock-out.

Từ vị trí nhất bảng nhưng đại diện trẻ của Saudi Arabia có trận đấu dưới sức mình. Họ để thua Olympic CHDCND Triều Tiên 0-3 và rớt xuống vị trí thứ 3 với 4 điểm nhưng thua hai đội xếp trên vì hiệu số và đối đầu.

Việc rớt xuống hạng ba của bảng F khiến cho Olympic Saudi Arabia có nhiều khả năng gặp thầy trò ông Park Hang-seo ở vòng đấu tiếp theo. Theo quy định, đội nhất bảng D sẽ gặp đội thứ 3 của các bảng B, E hoặc F.

HLV Saudi Arabia: ‘Chung toi se choi tot hon neu gap Olympic Viet Nam’ hinh anh 1
Ông Al Shehri Saad Ali của Olympic Saudi Arabia. Ảnh: Lê Minh.

Nói về cơ hội này, HLV của đội Saidi Arabia chia sẻ: “Olympic Việt Nam là đội bóng mạnh, đứng nhất bảng D và hẳn nhiên được chơi bóng với họ là cơ hội của chúng tôi. Tuy nhiên, tôi chưa xem trận đấu nào của Olympic Việt Nam. Ở trận đấu tới, nếu phải gặp nhau, Olympic Saudi Arabia sẽ thi đấu tốt hơn hôm nay”.

Thất bại này được HLV Alshehri Saad Ali lý giải rằng: “Tôi muốn tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ khác chưa có cơ hội thi đấu ở 2 trận đấu trước. Tất nhiên, trận thua đậm như vậy khiến tôi cảm thấy không hài lòng”.

“Đáng lẽ các cầu thủ này phải thi đấu tốt hơn, nhưng quả thực Olymic CHDCND Triều Tiên có nhiều động lực, được tổ chức tốt và khỏe hơn. Vậy mới thấy các cầu thủ cần phải nỗ lực hơn nữa”, vị này chia sẻ thêm.

HLV Saudi Arabia: ‘Chung toi se choi tot hon neu gap Olympic Viet Nam’ hinh anh 2
Olympic Saudi Arabia có trận đấu "giấu bài" trước vòng 1/8. Ảnh: Lê Minh.

Trao đổi với Zing.vn, HLV Alshehri Saad Ali khẳng định đây là lứa cầu thủ chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản. Đội quân của ông có đến 14 cầu thủ sinh năm 1997 và 6 người sinh năm 1998.

Đặc biệt là Olympic Saudi Arabia không đặt nặng mục tiêu vượt qua vòng bảng với vị trí nhất bảng mà chỉ cần thứ hạng tiếp theo để dựa vào đó bố trí cầu thủ hợp lý, và trận thua này đã chỉ rõ ra điều đó.

Theo Gary Scott, phóng viên tự do theo dõi mảng bóng đá Saudi Arabia, thì đội hình hôm nay của đại diện Tây Á đã thay đổi khá nhiều. Cây bút của Arabnews cũng chờ đợi kết quả đối thủ của Saudi Arabia.

HLV Saudi Arabia: ‘Chung toi se choi tot hon neu gap Olympic Viet Nam’ hinh anh 3
Xác suất các đội gặp Olympic Việt Nam ở vòng 1/8.

Trước đó, Olympic Saudi Arabia đã hòa không bàn thắng với Olympic Iran và giành chiến thắng 3-0 trước Olympic Myanmar. Bảng F kết thúc với kết quả cả bốn đội đều có 4 điểm, Mynamar là đội bị loại.

Lúc này, hai cặp đấu cũng liên quan đến đối thủ của Olympic Việt Nam đang diễn ra tại bảng E. Olympic Malaysia gặp Olympic Bahrain, Olympic Hàn Quốc sẽ gặp Olympic Kyrgyzstan. Kết quả cuối cùng sẽ có sau 90 phút.

Quang Thịnh (Từ Indonesia)

Bình luận

Xem thêm

Mới nhất