CLB Cần Thơ lại nhờ người quen cho cuộc chiến trụ hạng

HLV Vũ Quang Bảo nhiều khả năng sẽ tiếp quản chiếc ghế thuyền trưởng đội bóng Tây Đô của ông Đinh Hồng Vinh để lại.

“CLB Cần Thơ đã liên hệ để mời tôi làm huấn luyện trưởng ở phần còn lại V.League 2018. Tôi sẽ thu xếp công việc ở nhà và sớm nhất tuần sau vào miền Nam để làm việc cùng ban lãnh đạo đội bóng”, HLV Vũ Quang Bảo xác nhận với Zing.vn.  

CLB Can Tho lai nho nguoi quen cho cuoc chien tru hang hinh anh 1
HLV Vũ Quang Bảo sẽ trở lại CLB Cần Thơ.

Sau thành tích tệ hại ở giai đoạn lượt về V.League 2018, HLV Đinh Hồng Vinh đã nộp đơn xin từ chức lên ban lãnh đạo CLB Cần Thơ.

Giám đốc điều hành Nguyễn Thanh Danh được bổ nhiệm vào chiếc ghế thuyền trưởng, nhưng không thể giúp đội bóng Tây Đô thoát khỏi trận thua 1-3 ở trận “chung kết ngược” với đội Sài Gòn tại vòng 20 V.League 2018. Thất bại này đẩy CLB Cần Thơ xuống vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng với 17 điểm.

Việc CLB Cần Thơ mời “người quen” Vũ Quang Bảo là điều không quá bất ngờ. Thậm chí, trước khi ông Vinh xin rút lui, trong giới cầu thủ Việt Nam đã dấy lên tin đồn rằng đội bóng đồng bằng sông Cửu Long đã tính đến phương án đưa nhà cầm quân xứ Nghệ trở lại để giúp đội bóng trụ hạng.

Theo chia sẻ của thành viên đội bóng Tây Đô, dự kiến vào sáng 23/7, HLV Vũ Quang Bảo sẽ vào Cần Thơ để bàn chuyện hợp đồng với những người đứng đầu đội bóng.

CLB Can Tho lai nho nguoi quen cho cuoc chien tru hang hinh anh 2
HLV Vũ Quang Bảo đã 3 năm liên tiếp giúp đội bóng Tây Đô trụ hạng.

Chiến lược gia Vũ Quang Bảo từng dẫn dắt CLB Cần Thơ vào tháng 3/2015 để thay HLV Nguyễn Văn Sỹ. Trong 3 năm cầm sa bàn chiến thuật tại đây, ông Bảo điều giúp đội bóng Tây Đô trụ hạng thành công.

Sau khi mùa bóng 2017 khép lại, CLB Cần Thơ đã sa thải thuyền trưởng 62 tuổi này, để đưa HLV Đinh Hồng Vinh lên dẫn dắt đội bóng.

Nhiệm vụ của HLV Vũ Quang Bảo nếu ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng CLB Cần Thơ vô cùng khó khăn. Trước mắt, ông và các cộng sự phải sốc tinh thần các cầu thủ sau chuỗi thành tích tệ hại tại V.League 2018 vừa qua. Trước khi nghĩ đến chuyện giúp đội bóng chơi tốt ở vòng 6 đấu cuối cùng để trụ hạng thành công.   Hữu Thành

Bình luận

Xem thêm

Mới nhất